2-2x3 + 3 = วิธีแก้


ตอบ 1:

วิธีที่ 1:

เนื่องจากมีเครื่องหมายมากกว่าหนึ่งเครื่องหมายที่นี่เราจึงเลือกกฎ BODMAS โดยอัตโนมัติเพื่อแก้ปัญหาดังนั้นเรามาแก้ปัญหากันตอนนี้

BODMAS [วงเล็บของการหารการคูณการบวกการลบ]

= 2–2 * 3 + 3

= 2–6 + 3 (การคูณ -2 * 3)

= 2–3 (บวก -6 + 3)

= -1 (การย่อย)

คำตอบ -1

วิธีที่ 2:

คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับ PEMDAS ช่วยในการจำหรือไม่? จะบอกลำดับการดำเนินการ:

วงเล็บเลขยกกำลังการคูณและการหารและการบวกและการลบ

= 2-2 * 3 + 3

= 2- (2 * 3) +3 (การคูณ)

= 2–6 + 3 (นอกจากนี้)

Ans = -1 (การย่อยในที่สุด)

คุณคูณและหารก่อนที่จะบวกหรือลบ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นบางคนจะได้ -7 เป็นคำตอบคุณจะได้ -7 ได้อย่างไร? จะมีข้อผิดพลาดทั่วไปที่ระบุไว้ที่นี่

ข้อสงสัยอาจมาถึงเช่น:

2 - 6+ 3 ไม่เท่ากับ 2– (6+ 3) เท่ากับ 2– (6 -3) เนื่องจากมีเครื่องหมายลบอยู่หน้าวงเล็บถึงเครื่องหมายของ 3 จะต้องเปลี่ยนเมื่อย้าย ภายในวงเล็บ

ถ้าคุณไม่เชื่อฉันลองแก้ 2+ 3 - 2x 3 หรือ 3 + - 2 x 3+ 2 ซึ่งเทียบเท่ากับสมการดั้งเดิม

เหตุผล :

ตัวเลขทั้งหมด (ยกเว้นศูนย์) เป็นค่าบวกหรือลบ ตัวเลขเชิงลบมีเครื่องหมายลบอยู่ข้างหน้าและตัวเลขบวกจะมีเครื่องหมายบวกอยู่ข้างหน้า แต่เนื่องจากเราขี้เกียจปกติเราจะไม่เขียนเครื่องหมายบวกเว้นแต่จะอยู่ระหว่างตัวเลขสองตัว

คำตอบของฉันอาจมีอะไรมากกว่านี้สำหรับคำถาม Givem แต่ด้วยแนวคิดพื้นฐานนี้คุณสามารถแก้ปัญหาใด ๆ ภายในไม่กี่วินาทีโดยไม่ต้องสงสัย !!!!

ขอบคุณสำหรับการอ่าน

มีความสุขกับเพื่อน Quoraing !!


ตอบ 2:

คุณประเมินนิพจน์ตัวเลขที่กำหนด 2 - 2 * 3 + 3 โดยใช้ลำดับการดำเนินการที่ถูกต้อง

"นี่คือบทสรุปของแนวคิดเกี่ยวกับการทำให้นิพจน์ตัวเลขง่ายขึ้นเมื่อประเมินนิพจน์ตัวเลขให้ดำเนินการตามลำดับต่อไปนี้

(1. ) ดำเนินการภายในสัญลักษณ์ของการรวม (วงเล็บวงเล็บปีกกา) และด้านบนและด้านล่างของเศษส่วนแต่ละแถบ เริ่มต้นด้วยสัญลักษณ์รวมด้านในสุด

(2. ) ทำการคูณและหารทั้งหมดตามลำดับที่ปรากฏจากซ้ายไปขวา

(3. ) ทำการเพิ่มและลบทั้งหมดตามลำดับที่ปรากฏจากซ้ายไปขวา "¹

ดังนั้นเมื่อใช้กฎเหล่านี้เราจึงประเมินนิพจน์ตัวเลขที่กำหนดดังนี้:

2 - 2 * 3 + 3 = 2 - 6 + 3

= -4 + 3 = -1 คือผลลัพธ์หรือคำตอบสุดท้าย

¹เจอโรมอีคอฟมานน์ พีชคณิตพร้อมตรีโกณมิติสำหรับนักศึกษา (ฉบับพิมพ์ครั้งที่สาม บริษัท สำนักพิมพ์ PWS-KENT บอสตัน Ma., 1992, หน้า 8 - 9


ตอบ 3:

เนื่องจากที่นี่มีเครื่องหมายมากกว่าหนึ่งรายการเราจึงเลือกกฎ BODMAS โดยอัตโนมัติเพื่อแก้ปัญหาตามวิธีการที่ถูกต้อง อย่างที่ไม่ คำถามนี้สามารถมีคำตอบได้ แต่เพื่อให้ได้คำตอบที่ถูกต้องวิธีการที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ นี่คือวิชาคณิตศาสตร์!

ตอนนี้มาแก้ปัญหากัน

BODMAS [วงเล็บของการหารการคูณการบวกการลบ]

= 2–2 * 3 + 3

= 2–6 + 3 (คูณ -2 * 3)

= 2–3 (เพิ่ม -6 + 3)

= -1 (ลบออกในที่สุด)

คำตอบ -1


ตอบ 4:

แม้ว่าคำถามนี้ดูเหมือนจะง่ายมาก แต่ถ้าเราเข้าหามันด้วยวิธีการคำนวณแบบง่าย ๆ โดยไม่มีกฎ BODMAS คุณจะได้รับคำตอบที่ผิด

ก่อนอื่นให้ทำส่วนการคูณ 2 * 3 = 6

แล้วมันจะกลายเป็น 2–6 + 3.

ทำการเพิ่มตอนนี้ 2 + 3 = 5

ตอนนี้นิพจน์กลายเป็น 5–6

ซึ่งก็คือ = -1

ขอบคุณ

ภู่วัน.


ตอบ 5:

ปฏิบัติตามกฎ BODMAS

การคูณมาก่อนการบวกและการลบ

ดังนั้น,

2 - 2 * 3 + 3

2 - 6 + 3

5-6

-1

คำตอบคือ -1


ตอบ 6:

ปัญหาคือการคูณการบวกและการหักล้างอย่างง่าย สามารถแก้ไขได้ง่ายๆโดยเด็กมาตรฐานที่ 4

ยังไม่สามารถเข้าใจได้ทำไมคำถามดังกล่าวจึงถูกยอมรับซ้ำ ๆ ที่ Quora?

เสียเวลาของคุณและคนอื่นทำไม?

คิดบ้างไหม? หรือใช้เครื่องคิดเลขถ้า IQ และคณิตศาสตร์จิตของคุณไม่เท่ากันกับมาตรฐานที่ 4 เด็ก.


ตอบ 7:

มันเป็นรูปแบบเลขคณิตง่ายๆ:

ตามกฎของ BODMAS- วงเล็บ (), ลำดับหรืออำนาจ ^, หาร÷, คูณ×, เพิ่ม +, สารตั้งต้น -;

นี่คือลำดับที่คุณต้องแก้คำถามเลขคณิตนี้

ดังนั้น 2–2 * 3 + 3

= 2–6 + 3

= 2–3

= -1


ตอบ 8:

Ans = -1

เราใช้กฎ BODMAS {1} B = หมายถึงวงเล็บดังนั้นก่อนอื่นให้แก้ค่าภายในของวงเล็บ {2} O = จากนั้นเปิดวงเล็บ {3} D = แล้วหาร {4} M = ตามด้วยการคูณ {5} A = แล้วจึงเพิ่ม {6} S = แล้วลบ

👉นี่เป็นกฎตกลง

👉ตอบโดยละเอียด

Que = 2–2 * 3 + 3

(1) -2 * 3 = -6

(2) -6 + 3 = -3

(3) 2–3 = -1 หรือ -3 + 2 = -1


ตอบ 9:

ตามกฎของ Bodmas เราจะแก้ชุดตามลำดับต่อไปนี้:

วงเล็บ

ของ

แผนก

การคูณ

ส่วนที่เพิ่มเข้าไป

การลบ

ดังนั้นเราจึงแก้ 2 × 3 = 6 ก่อนจากนั้น (2 × 3) +3 เช่น 6 + 3 = 9 แล้ว 2–9 จะให้ -7

ดังนั้นคำตอบสุดท้ายคือ -7

หวังว่าคุณจะเข้าใจ ...


ตอบ 10:

แก้; 2–2 × 3 + 3

การใช้ BODMAS

การดำเนินการครั้งแรกคือการรวมกัน

2–6 + 3

การดำเนินการที่สองคือการเพิ่ม

5–6

การดำเนินการที่สามคือการลบ

-1

ดังนั้นคำตอบคือ -1